Xác định hướng và vị trí đặt nhà vệ sinh cho hợp với phong thủy

Bất cứ khu vực chức năng nào trong nhà cũng tác động đến vượng khí của một gia đình. Các công trình phụ cũng nằm trong quy luật này. Vậy các bạn hiểu như thế nào về khái niệm nhà vệ sinh phong thủy? Đó là khi nó được đặt ở vị trí và hướng phù hợp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến những kiến thức thú vị về vấn đề này. Xin mời các bạn cùng tham khảo!

Nguyên tắc “tọa hung hướng cát” cho nhà vệ sinh phong thủy

Nếu bạn đang thắc mắc nên đặt nhà vệ sinh ở đâu thì nguyên tắc trên chính là câu trả lời. Nó có nghĩa là chúng ta nên xây công trình phụ ở vị trí hung để “dĩ độc trị độc”, đồng thời quay về những hướng lành. Những vị trí đại kỵ không nên xây nhà vệ sinh là gì?

Trong phong thủy nhà ở, góc Tây Nam chủ về tình duyên và hôn nhân, còn góc Đông Nam thuộc về tài lộc. Nhà vệ sinh (nhà tắm) phải thường xuyên sử dụng nước. Khi ta tắm gội hay xả nước thì là sinh khí sẽ bị cuốn trôi nếu vị trí nhà vệ sinh ở tọa độ đó. Nó cũng đồng nghĩa với việc tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Chọn hướng đặt nhà vệ sinh

Theo Hà Đồ lạc thư, nhà vệ sinh thuộc Thủy, trong khi đó trung tâm ngôi nhà lại thuộc hành Thổ. Dựa vào thuyết Ngũ hành thì Thủy – Thổ xung khắc. Ngoài ra, nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà thì sẽ lan tỏa uế khí sang các phòng sinh hoạt khác.

Ngoài ra, việc đặt phòng vệ sinh tại trung cung sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nội khí của toàn bộ căn nhà. Vị trí này khiến luồng khí trong nhà WC khó lưu thông và giải phóng.

Thêm vào đó, việc xây nhà vệ sinh đối diện của chính cũng bị xem là đại kỵ.

Như vậy, các bạn đã nắm được vị trí nhà vệ sinh theo phong thủy được tổng hợp từ nhiều thuyết khác nhau.

Hướng nhà vệ sinh là hướng nào?

Các bạn hãy lưu ý: hung hướng của công trình phụ sẽ lớn dần khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc (hậu quỷ môn).

Theo phái Bát trạch, nhà vệ sinh phong thủy khi nó được xây ở các hướng Tây Bắc hoặc Đông.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần linh động trong từng trường hợp. Cụ thể là phải tránh những hướng xung khắc với năm tuổi của gia chủ (ví dụ người sinh năm Mão cần kiêng hướng Đông).

Vị trí đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy

Phương án được nhiều người lựa chọn là đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát.  Nó cũng áp dụng nguyên tắc lấy độc trị độc được nêu ở phần trên.

Từ những lời khuyên nêu trên, các bạn đã nắm được các tiêu chí cơ bản của nhà vệ sinh phong thủy. Đồng thời, chúng ta cũng trả lời được câu hỏi nhà vệ sinh nên đặt ở đâu. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là bộ cẩm nang hữu ích dành cho bạn đọc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *