Sơ đồ cấu tạo, bản vẽ và file CAD nhà vệ sinh công cộng

Tình trạng nhà vệ sinh công cộng không đáp ứng được nhu cầu của người dùng là một vấn đề nhức nhối. Khi chất lượng cuộc sống được cải thiện, xã hội dần đặt ra những nguyên tắc tối thiểu khi thiết kế công trình này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về bản vẽ, sơ đồ cấu tạo cũng như khái niệm file CAD.

File CAD nhà vệ sinh công cộng là gì?

CAD được viết đầy đủ là Computed Assisted Design hoặc Computer Aided Draft.

Nói một cách đơn giản, CAD là phương thức sử dụng máy tính để thiết kế và lập bản vẽ. Nó khác với phương pháp thủ công truyền thống. Công việc này yêu cầu cao về công sức và độ tỉ mỉ, nhất là những chi tiết phức tạp. Do đó, CAD trở thành giải pháp tuyệt vời. Nó được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Bên cạnh lĩnh vực cơ khí sản xuất, CAD còn được yêu thích trong hoạt động kiến trúc, xây dựng (bao gồm cả bản vẽ nhà vệ sinh).

File cad nhà vệ sinh công cộng

Mục đích sử dụng CAD là để thể hiện mô hình 3D và bản vẽ 2D. Nhờ đó, nhiều mô hình nhà vệ sinh công cộng đẹp đã được ra đời.

Bản vẽ nhà vệ sinh công cộng và mô tả cấu tạo

Mẫu thứ 1

Khái quát về công trình: Diện tích là 6.6×3.8m, chiều cao 3.8m tính từ cos 0.000. Ở đây, chúng ta lựa chọn cấu tạo móng xây đá hộc, tường xây gạch 8x8x19. Giằng móng, giằng tường BTCT đá 1×2 mác 200. Mái nhà vệ sinh công cộng được lợp tôn kẽm sóng vuông. Chúng ta sử dụng gạch ceramic để ốp tường. Do khu vực này thường xuyên ẩm ướt nên nền nhà lát gạch chống trượt. Trong thiết kế bao gồm cả điện và nguồn nước.

Mẫu nhà vệ sinh công cộng

Mẫu thứ 2

Nếu bạn muốn tìm hiểu mẫu chuẩn cho nhà vệ sinh trường học theo công bố của Bộ giáo dục thì dưới đây là đáp án.

Ở bản vẽ này, kích thước của nhà vệ sinh là 4×6.6m + 1.5x4m. Tính từ chân móng 0.000 thì nhà cao 3.15m. Kết cấu móng xây đá hộc, tường xây gạch, giằng móng, giằng tường tương tự như trên.

Mẫu nhà vệ sinh công cộng

Trong trường hợp này, kĩ sư lựa chọn nền láng vữa xi măng (phần này có thể linh động theo yêu cầu của Chủ đầu tư). Nhà vệ sinh được trang bị điện nước đầy đủ.

Mẫu thứ 3

Công trình này có những đặc điểm cơ bản sau đây:

Ở đây, nhà vệ sinh phân biệt không gian dành riêng cho nam và nữ. Kích thước 3.6×5.4m, nhà thiết kế lựa chọn độ cao 3.7m (xuất phát điểm từ cos 0.000).

Phần móng được xây từ đá hộc, trong khi đó tường xây gạch 8x8x19.

Mẫu nhà vệ sinh công cộng

Giằng móng, giằng tường BTCT đá 1×2 mác 200.

Mẫu nhà vệ sinh này thể hiện tính cao cấp, sang trọng khi tường được lăn sơn, bả matis, máng rửa được ốp gạch ceramic. Ngoài ra nền lát gạch ceramic chống thấm. Như vậy, nó còn được đánh giá cao về yêu cầu đảm bảo vệ sinh.

Hy vọng qua bài viết: “Sơ đồ cấu tạo, bản vẽ và file CAD nhà vệ sinh công cộng” quý bạn đọc đã tìm được những thông tin bổ ích và thú vị. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website, hẹn bạn đọc trong các bài chia sẻ kế tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *