Một số lưu ý quan trọng về phong thủy nhà vệ sinh và bếp bạn cần biết

Mọi người đều biết rằng không nên đặt công trình phụ ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Vậy chúng ta phải sắp xếp nhà vệ sinh và bếp như thế nào cho hợp lý? Trước yêu cầu đảm bảo yếu tố phong thủy, tránh Thủy Hỏa xung khắc, các bạn cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây:

Những vị trí tương khắc giữa nhà vệ sinh và bếp cần phải tránh

Nhà vệ sinh đối diện với bếp

Đây là sai lầm cực kì nghiêm trọng trong vấn đề phong thủy. Nhà vệ sinh đại diện cho Nước (Thủy), còn nhà bếp tượng trưng cho Lửa (Hỏa). Đây là hai nhân tố xung khắc theo tư duy Ngũ hành. Cũng chính vì vậy, chúng ta tuyệt đối không được để cửa nhà vệ sinh quay vào bếp.

Nhà vệ sinh nằm trên bếp

Trong một căn hộ, phòng bếp được coi là nơi thu hút tài lộc, sức khỏe và may mắn. Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi tích lũy luồng uế khí do sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay, xu thế xây nhà vệ sinh ở nhiều tầng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc đặt nhà vệ sinh ở trên phòng bếp sẽ dễ khiến cho những uế khí xâm hại từ trên xuống, trấn áp luồng khí tốt của gia đình.

Nhà vệ sinh đặt gần bếp

Nhà vệ sinh gần bếp

Đây cũng là vị trí cần phải tránh trong phong thủy nhà vệ sinh và bếp. Trên thực tế, chúng ta nấu nướng, chế biến thức ăn trong nhà bếp, cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình. Về phần công trình phụ, nơi đây ẩm thấp, là môi trường mà vi khuẩn gây bệnh dễ sinh sôi, chưa kể đến những mùi hôi khó chịu.

Bởi lẽ đó, khi nhà bếp đặt cạnh nhà vệ sinh thì những vi khuẩn xấu có cơ hội thâm nhập vào gian bếp, làm cho thức ăn nhanh hỏng, thậm chí sinh bệnh. Đây chính là nguyên nhân khiến các thành viên dễ mắc phải bệnh đường ruột.

Các bạn cần lưu ý những lời khuyên trên đây để bảo vệ sức khỏe gia đình, giữ vững đường tài lộc.

Lời khuyên khi bố trí nội thất nhà vệ sinh

Ngoài vị trí nhà vệ sinh và bếp, chúng ta cần lưu ý một số điều dưới đây:

Thứ nhất, để đảm bảo sự yên tĩnh, chúng ta không nên đặt bồn cầu sát vách với buồng ngủ và phòng làm việc. Ngoài ra, do hướng Nam thuộc mệnh Hỏa, đối nghịch với Thủy nên các bạn chú ý không để bồn cầu ở hướng này.

Cách chọn vị trí đặt nhà vệ sinh và bếp

Ngoài ra, vấn đề màu sắc của nhà vệ sinh cũng đáng để chúng ta quan tâm. Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì ưu tiên màu xanh lục; mệnh thủy xanh dương, mệnh Kim màu trắng… Ngoài ra, các màu sắc cần phối hợp hài hòa để tạo ra sự thoải mái. Nếu thiên lệch về gam nóng sẽ gây cảm giác bí bách. Nếu sử dụng toàn gam trầm thì khiến người sử dụng thấy lạnh lẽo.

Như vậy, chúng ta đã nắm được các nguyên tắc phong thủy giữa bếp và nhà vệ sinh. Các bạn nên tuân thủ chặt chẽ để cuộc sống luôn mạnh khỏe, bình an nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *