Ô nhiễm môi trường không khí là gì? nguyên nhân, giải pháp khắc phục

Ô nhiễm môi trường không khí là vấn nạn môi trường mà bất kì quốc gia nào trên thế giới đều phải đối mặt. Ô nhiễm không khí là gì? nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn các vấn đề về khái niệm ô nhiễm môi trường không khí là gì trong bài viết sau.

Khái niệm ô nhiễm môi trường không khí là gì ?

Ô nhiễm môi trường không khí được hiểu là hàm lượng các chất độc hại có trong không khí bị thay đổi bởi các tác nhân khác nhau, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và sinh vật.

Ô nhiễm không khí đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dân trên toàn thế giới đặc biệt là ở những nước đang phát triển như Việt Nam. Việc phát triển kinh tế không đi đôi với bảo vệ môi trường trong những năm gần đây khiến chất lượng không khí của chúng ta xuống cấp nghiêm trọng.

Khái niệm ô nhiễm môi trường không khí là gì ?

Ô nhiễm không khí là nguyên nhân chính gây ra không ít căn bệnh nguy hiểm điểm hình là các căn bệnh liên quan đến hệ hô hấp.

Nguyên nhân, giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí

Nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí là các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người

Khí thải của các nhà máy mặc dù đã được xử lý và hạn chế nhưng nó là nhân tố lớn nhất ảnh hưởng đến chất lượng không khí. Các hóa chất độc hại khi sản xuất nhất là những ngành công nghiệp nặng thải ra như CO, CO2, SO2…là thủ phạm khiến tầng ô zôn mỏng dần.

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí

Khói bụi của các phương tiện tham gia giao thông cũng góp phần lớn vào quá trình gây ô nhiễm không khí nhất là đối với những nước có lượng xe máy lưu thông đông như nước ta.

Bên cạnh đó thì các hiện tượng tiêu cực của thiên nhiên như cháy rừng, núi lửa phun trào cũng là nguyên nhân dẫn đến việc ô nhiễm không khí.

Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí

Nâng cao chế tài xử lý vi phạm của các đơn vị doanh nghiệp hoạt động sản xuất vô tình hay cố ý thải khí độc chưa xử lý ra môi trường. Quán triệt chỉ đạo các đơn vị có thẩm quyền tiến hành kiểm tra định kì hoặc bất thường  các doanh nghiệp để có thể nắm rõ được tình trạng xả thải của doanh nghiệp ra môi trường.

Tiến hành kí hết các hiệp định nhằm ngăn chặn hoạt động sản xuất có hại có môi trường không khí của các nước công nghiệp hoặc các nước đang phát triển. Hoạt động này đã và đang có những kết quả tích cực từ nhiều nước trên thế giới.

Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí

Tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân bảo vệ bầu không khí từ những hành động nhỏ nhất. Mở các buổi học ngoại khóa nhằm hướng các em học sinh có ý thức bảo vệ môi trường ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh khái niệm ô nhiễm môi trường không khí là gì. Nếu bạn có hứng thú với những vấn đề này vui lòng truy cập vào website: https://hutbephotbacgiang.org/ để đọc nhiều bài viết hay hơn nữa.

Ô nhiễm môi trường không khí là gì? nguyên nhân, giải pháp khắc phục
5 (100%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *