Những điều chưa biết về bể phốt nhà bạn

Những điều chưa biết về bể phốt nhà bạn, bạn đã biết tầm quan trọng của bể phốt trong gia đình, những điều nên biết về bể phốt

Những điều nên biết về bể phốt của gia đình bạn

Bể phốt là một trong những công trình phụ quan trọng trong 1 căn nhà. Chúng ta thường sử dụng nhưng lại ít để ý và hiểu biết về nó. Đôi khi bể phốt và hệ thống thoát nước gặp vấn đề tắc nghẽn sẽ gây ra sự khó chịu ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Khi đó ta mới để ý tới và tìm cách thông tắc nhà vệ sinh, đường thoát nước.

Bể phốt là một khái niệm không còn mới lạ gì với mỗi chúng ta. Nhưng đa số chúng ta đều không hề biết rõ ràng về cấu tạo cũng như thông số của nó. Có được một bể phốt đạt tiêu chuẩn sẽ giúp gia đình bạn giảm thiểu tình trạng đầy bể hay tắc nghẽn, giảm thời gian hút bể phốt lại và kéo dài tuổi thọ cũng như mức độ hút bể phốt tại hà nội thông thường.

bể phốt

=> Xem thêm: Hút bể phốt tại Bắc Giang

Vậy cấu tạo của bể phốt phải đáp ứng những gì?

Nó cần đảm bảo ba chu trình lưu trữ – thải loại chất rắn, lắng đọng – lưu trữ bọt váng và bùn, phân hủy – xử lý về mặt sinh học. vì vậy bể phốt tối thiểu phải có 3 ngăn chứa, lắng, lọc thì mới có thể đáp ứng được vè mặt yêu cầu chung của bể phốt tiêu chuẩn.

Ngoài hút bể phốt tại hà nội chúng tôi còn thông tắc cống tại hà nội , thông tắc nhà vệ sinh tại hà nội.

Ngăn chứa luôn được đảm bảo là có thể tích lớn nhất. Từ ngăn chứa sang ngăn lọc không để lỗ chảy trực tiếp mà dẫn nước qua một cút sành. Bể phốt được thiết kế từ cống bi có đường kính 700mm cao 1m đối với ngăn chính và cao 0.5 m đối với ngăn tràn.Lỗ thông hơi của bể phốt rất quan trọng. để lượng khí hình thành trong quá trình lên men không bị tích tụ

Bể phốt được thiết kế bằng bê tông cốt thép, gạch đặc nung già nếu là gạch sành thì càng tốt , cát sỏi phải được rửa sạch sẽ để tăng cường độ bám dính. Tránh đầm nén quá chặt gây phát sinh có thể làm nứt vỡ bể. Tại ngăn lọc có thể làm các màng lọc đơn giản bằng than và xỉ để làm trong và khử mùi nước thải trước khi xả vào môi trường.

Việc này nó cũng có tác dụng là ngăn chặn việc lắng đọng các chất thải làm tắc ống. bể phốt phải đảm bảo có khả năng chống xâm thực, chống ăn mòn trong môi trường nước thải, nước ngầm bị nhiễm mặn. nếu thiết kế theo đúng chuẩn bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu được việc hút bể phốt thường xuyên và tránh được nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng bể phốt.

Tuy nhiên, dù bể phốt có được thiết kế tốt hay chất lượng cao nhưng sau một thời gian sử dụng đều phải tiến hành dịch vụ thông hút bể phốt lại vì trong quá trình sử dụng sẽ có những cặn bã và chất thải tích tụ lại gây đầy bể.

Những điều chưa biết về bể phốt nhà bạn
5 (100%) 9 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *