Mẹo hay xóa tan nỗi lo khi tắc bồn rửa bát bạn nên biết

Mẹo hay xóa tan nỗi lo khi tắc bồn rửa bát. Bạn có biết cách thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng và hiệu quả, không tốn thời gian và chi phí

Bạn nên làm gì khi bị tắc bồn rửa bát?

Bồn chậu rửa bát là một nơi trong quá trình sử dụng rất dễ bị tắc nghẽn do thức ăn thừa từ bát đĩa còn dính lại trong quá trình rửa bát trôi xuống. Nước xả ra xuống cống kéo theo những vụn thức ăn nhỏ và dầu mỡ còn dư.

Theo thời gian, chúng sẽ bám dính tích tụ lại, tạo thành một khối chất cặn bẩn và gây tắc nghẽn đường ống thoát nước. Khi đó, đường cống bị tắc và bạn phải thông tắc cống để nước có thể thoát đi

Đa số, các dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt tuy triệt để nhưng lại khá tốn tiền. Khi mà chỉ có đường ống cống bồn rửa bát bị tắc và bạn không muốn tốn tiền để tìm các dịch vụ thông cống, bạn nên tự chủ động tìm kiếm các giải pháp khắc phục tại nhà sao cho nhanh chóng, hiệu quả mà lại tiết kiệm nhất.

Mẹo thông tắc bồn rửa bát

Trong thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các cách thông tắc bồn cầu tại nhà để xử lý tương tự đối với các vấn đề về thức ăn thừa khiến cống thoát bồn rửa bị tắc. Có thể kể tới một số mẹo phổ biến sau:

Thông tắc bồn rửa bát bằng nước đun nóng vừa phải

Nước nóng ở nhiệt độ thích hợp, khoảng 60 độ C có khả năng làm tan mỡ – thứ gắn kết giúp cho thức ăn thừa bám lại vào ống nước. Khi mỡ tan ra, các mẩu thức ăn thừa và rác sẽ bị rời ra và trôi xuống, giúp phá cục tắc nghẽn ở trong đường ống nước.

Lưu ý không nên dùng nước quá nóng có thể ảnh hưởng xấu tới đường ống nước, còn nước không đủ nóng sẽ không làm chảy mỡ được.  Nếu phương pháp thông tắc cống này chưa đạt hiệu quả, có thể tìm tới phương pháp thứ 2.

Thông tắc cống bồn rửa bát bằng baking soda và giấm/chanh

Hỗn hợp baking soda (hay còn gọi là muối nở) và axit có trong giấm hoặc nước cốt chanh có thể tác dụng với nhau và tạo phản ứng sủi bọt,nhờ đó sẽ khiến cho những chất cặn bã đang bám lại quanh thành cống bị vỡ bà bong ra, giúp đường ống thông thoáng trở lại. Khi đổ hỗn hợp này vào, có thể đợi 1 lúc rồi đổ thêm ít nước nóng vào, sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Nếu đã thử 2 cách trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề, bạn hãy tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ của chúng tôi. Chúng tôi có các dịch vụ để giải quyết triệt để vấn đề của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *