Tổng hợp những hậu quả do ô nhiễm môi trường gây ra

Hậu quả ô nhiễm môi trường là điều không thể tránh khỏi khi nền kinh tế thế giới ngày càng phát triển. Tuy nhiên bạn đã biết rõ hậu quả của nó đối với mình và môi trường sống xung quanh của mình chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về hậu quả của ô nhiễm môi trường.

Hậu quả ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe con người

Tăng nguy cơ gây vô sinh

Theo một nghiên cứu mới đây thì việc ô nhiễm nguồn nước cùng với các loại thức ăn có chứa quá nhiều chất bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép đã khiến tỉ lệ vô sinh tăng nhanh nhất là ở các nước nghèo và các nước đang phát triển.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch 

Không khí ô nhiễm nặng nề đã khiến những người mắc các căn bệnh về tim mạch ngày một nhiều thêm. Bên cạnh đó các loại thực phẩm bẩn cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến tình trạng này.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe

Các căn bệnh ung thư xuất hiện nhiều và phức tạp hơn

Đây cũng là hậu quả của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người mà người ta có thể dễ dàng nhận ra. Các căn bệnh ung thư mới phát hiện và ngày một tăng lên khiến nhiều người lo ngại về chất lượng môi trường trong không gian mình sống. Theo một nghiên cứu tại Anh thì mỗi năm có hơn 10000 người mắc ung thư bàng quang do ô nhiễm không khí.

Ảnh hưởng đến não

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã khiến cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn nhưng nếu có quá nhiều thiết bị thu phát trong không gian sống thì các bạn đang bị ô nhiễm sóng đấy. Mặc dù loại ô nhiễm này không thể thấy ngay hậu quả nhưng về lâu dài nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng mà điển hình là làm suy giảm trí nhớ của con người.

Hậu quả ô nhiễm môi trường đối với nền kinh tế

Ô nhiễm môi trường thực sự là bài toán khó đối với nền kinh tế của các nước. Chi phí chi ra để giảm lượng khí thải và bảo vệ môi trường khi hoạt động sản xuất của một quốc gia có thể lên tới 10% tổng GDP.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới kinh tế

Chính vì thế mà có không ít nước lo ngại khi kí kết các hiệp định bảo vệ môi trường chung của các tổ chức liên chính phủ. Các bản hiệp ước bảo vệ môi trường được kí kết sẽ trở thành một hành động lớn để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Hậu quả ô nhiễm môi trường đối với hệ sinh thái

Hậu quả của ô nhiễm môi trường đối với hệ sinh thái luôn là những dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta biết về mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm trong vùng đất đó.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới hệ sinh thái

Ví dụ khi đất bị ô nhiễm thì biểu hiện đầu tiên đó chính là các loại cây trồng trên vùng đất đó đều bị cằn cỗi, chậm phát triển kéo theo đó là mạng lưới thức ăn cũng trở nên nghèo nàn, đơn giản hơn bởi có một số sinh vật không đủ điều kiện để sống ở đó nữa.

Lượng khí thải của các khu công nghiệp là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nóng lên của trái đất, hủy diệt nhiều hệ sinh thái trên tất cả các châu lục.

Trên đây là một số hậu quả của ô nhiễm không khí mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc, cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại trong loạt bài chia sẻ tiếp theo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *