Hầm cầu bị đầy nước, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Hầm cầu bị đầy nước khiến bồn cầu bị tắc nghẹt, đầy ứa nước, ảnh hưởng tới hoạt động sống hàng ngày. Vậy nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết cũng như cách khắc phục tình trạng này là gì. Cùng tìm hiểu thông tin và hướng giải quyết qua bài viết sau:

Nguyên nhân dẫn tới hầm cầu bị đầy nước

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hầm cầu bị đầy là sử dụng quá nhiều giấy mỗi lần đi vệ sinh. Thói quen xấu vứt chất hữu cơ như thức ăn, dầu thực vật vào bồn cầu, thậm chí là đổ nước giặt vào bồn cầu. Tùy vào đối tượng sử dụng cá nhân, gia đình hay cơ quan mà có những nguyên nhân khác nhau.

Đối với nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Đây là những nơi thường xuyên phải xử lý nước thải riêng, do nghẹt hầm cầu, tắc và bốc mùi. Nguyên nhân là do cách sử dụng chưa đúng cách, tại đây các nhà hàng thường đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, dầu thực vật chiên rán thừa,… Với lưu lượng lớn lâu ngày gây ra tình trạng ùn tắc, đầy hầm cầu.

Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước

Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước

Đối với cá nhân, hộ gia đình

Nguyên nhân làm cho tự hoại bị nghẹt của hộ gia đình là dùng nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi. Người dùng thường có suy nghĩ tiết kiệm nước và đổ nước xà phòng vào bồn cầu. Khiến bồn cầu bị bốc mùi hôi khó chịu hơn, bồn cầu sử dụng lâu năm khó tự hoại, gây tắc nghẹt.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy

Hầm cầu bị đầy rất dễ nhận biết, đặc biệt là chúng ta thường xuyên phải sử dụng bồn cầu. Cụ thể dấu hiệu nhận biết bồn cầu đầy như sau:

  • Bồn cầu chảy chậm mỗi khi sử dụng, chậm hoặc tắc khi đi vệ sinh nặng.
  • Bồn cầu hay bốc mùi, đặc biệt là trời mưa mới xong.
  • Thường xuyên bị rò rỉ nước xung quanh khu vực vệ sinh.

Xử lý hầm cầu đầy nhanh, hiệu quả tại nhà

Nếu biết cách xử lý hầm cầu bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức. Điểm qua một vài cách xử lý khi hầm cầu đầy như sau:

Dùng Baking Soda

Baking Soda là cách xử lý hiệu quả khi bồn cầu bị tắc nghẹt. Dùng baking soda kết hợp với giấm cùng một ít nước nóng đun nối lên, đổ từ từ hỗn hợp này vào đường cống. Đẩy nhanh các chất cặn bã bên trong, thoát hơi bồn cầu sạch sẽ.

Xử lý hầm cầu bị đầy nước

Xử lý hầm cầu bị đầy nước

Dùng ống thụt

Ống thụt là dụng cụ cần thiết nhất mà nhà nào cũng cần phải có. Việc dùng ống thụt khá đơn giản, cần tạo áp suất lớn để đẩy ống thụt nhanh gọn giúp thoát nước tốt. Nếu trường hợp bị ứ đọng quá lâu, tình trạng nặng thì cần tìm cách xử lý khác.

Có thể kết hợp việc dùng ống thụt với nước rửa chén. Nhỏ một vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu ngâm khoảng 20 phút. Sau đó dùng ống thụt mạnh vào bồn cầu, giúp tiêu giảm nhanh, hiệu quả. Bồn cầu sạch bong như mới.

Những thông tin về nguyên nhân dẫn tới hầm cầu bị đầy nước, dấu hiệu nhận biết và cách xử lý đã chia sẻ qua bài viết. Nếu tình trạng đầy bồn cầu quá nặng hãy sử dụng ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ để được xử lý một cách an toàn, triệt để và nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *