Chi phí để xây 1 nhà vệ sinh tự hoại đơn giản hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, xu hướng xây nhà vệ sinh tự hoại phát triển mạnh mẽ. Nó thể hiện nhận thức của người dân về việc bảo vệ sức khỏe và môi trường sống. Tuy nhiên, rất nhiều người còn băn khoăn về kinh phí xây dựng. Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các khoản chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Bạn muốn chủ động trong việc ước tính chi phí xây 1 nhà vệ sinh? Trước hết, chúng ta cần liệt kê danh sách các loại vật tư cần chuẩn bị. Chúng bao gồm vật liệu xây dựng như gạch, đá, xi măng và nội thất nhà vệ sinh (bồn cầu, vòi nước). Nếu muốn xây nhà vệ sinh đơn giản thì bạn chỉ cần đầu tư những thiết bị cơ bản và cần thiết.

Bên cạnh đó, chúng ta còn phải tính đến chi phí nhân công. Nhân tố này liên quan đến thời gian xây dựng và kích thước công trình.

Lời khuyên để có nhà vệ sinh đẹp giá rẻ

Kích thước nhà vệ sinh tự hoại tối ưu

Chúng ta nên xây nhà vệ sinh tự hoại có diện tích ít nhất là 3m2. Không gian này đủ để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt như tắm gội, giặt quần áo. Nếu lựa chọn thiết kế nhà vệ sinh độc lập với nhà tắm và bồn rửa mặt thì chỉ cần 2m2 là đủ.

Đối với bể phốt, thể tích khoảng 1 – 3 khối được cho là phù hợp.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Dựa theo các thông số về kích thước mà các bạn dự trù số lượng đường ống, dây điện cần thiết, tránh tình trạng lãng phí.

Đầu tư cho vật liệu và trang thiết bị nhà vệ sinh

Khi tham khảo thị trường, các bạn sẽ thấy báo giá gạch xây và gạch ốp lát dao động trong khoảng từ 110.000 đến 500.000 trên một mét vuông. Nếu tính theo mức tối thiểu thì bạn phải chi ra 1.5 triệu cho hạng mục này. Lưu ý, các bạn nên dùng gạch đá hoa. Nó vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, vừa phục vụ mục tiêu xây nhà vệ sinh giá rẻ.

Trong kết cấu nhà vệ sinh, các bạn nên dùng cửa gỗ ép hoặc cửa nhựa, lợp mái fibro xi măng. Sự lựa chọn này được đánh giá cao về hiệu quả tiết kiệm chi phí.

Một trong những hạng mục quan trọng của khu vực toilet chính là bồn cầu. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hình sản phẩm thuộc các thương hiệu khác nhau. Chúng ta có nhu cầu xây nhà vệ sinh tự hoại nên bồn cầu là loại bệt.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Các bạn nên ưu tiên các loại bồn cầu bình dân của Viglacera, Caesar (báo giá nằm trong khoảng 1 triệu hoặc nhỉnh hơn chút). Ngoài giá cả dễ chịu thì chất lượng của chúng được đánh giá khá cao. Đặc biệt, chúng được tráng men trắng tinh nên rất bắt mắt.

Khi làm nhà vệ sinh giá rẻ, các bạn có thể không cần đến gương.

Ngoài ra, về chi phí cho nhân công, thông thường mức giá là 250k – 300k/ người/ngày. Thời gian thi công khoảng 1 tuần.

Như vậy, với những cơ sở trên đây, các bạn có thể xác định được xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần đến các dịch vụ của chúng tôi thì hãy liên hệ đến HOTLINE: 0975 252 999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *