Những loại cây xanh nên trồng trong nhà vệ sinh giúp lọc không khí

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí. Nếu tích tụ lâu ngày nó sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, ngoài việc thiết kế bố cục hợp lý, trang bị các vật dụng cần thiết để xử lý chất thải, chúng ta cần quan tâm đến vấn đề thanh lọc không khí. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh.

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để tiêu trừ khí độc

Khu vực nhà vệ sinh ẩm thấp và thiếu ánh sáng. Do đó, muốn chọn được loại cây phù hợp thì chúng ta cần xem xét đặc điểm sinh học, cơ chế sinh trưởng. Ở đây, các nhà khoa học đã bật mí những gợi ý vô cùng thú vị!

Đứng đầu danh sách là cây lưỡi hổ. Trên thực tế, nó được trồng phổ biến ở trong nhà và ngoài trời với vai trò cây cảnh. Đây là 1 loài thực vật có hoa, thích nghi tốt với môi trường ít ánh sáng và nước. Do đó, cây lưỡi hổ vẫn tươi tốt dù nằm trong các góc khuất chật hẹp.

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh

Chúng ta có thể bố trí chậu cây lưỡi hổ trên bề mặt xung quanh chậu rửa mặt. Tuy nhiên, khi cây trở nên cao lớn thì nên chuyển xuống sàn nhà. Ngoài ra, một góc nhỏ nằm gần bồn tắm cũng là vị trí lý tưởng dành cho chậu cây.

Về chức năng, cây lưỡi hổ được mệnh danh là chiếc máy lọc không khí. Nó loại bỏ nhiều chất độc khác nhau như benzene, trichloroethylene hay formaldehyde.

Ứng cử viên thứ hai chính là cây trầu bà. Về đặc điểm sinh trưởng, nó phát triển bình thường ở điều kiện nhiệt độ mát mẻ. Thêm vào đó, cây chỉ cần một lượng nhỏ ánh sáng mặt trờ. Nhìn chung, việc chăm sóc hết sức dễ dàng.

Trầu bà được đánh giá cao về việc làm sạch không khí, đặc biệt là bài trừ một số hóa chất như benzen và arbon monoxide.

Trồng cây trầu bà trong nhà vệ sinh

Ngoài ra, nha đam (lô hội) cũng nằm trong danh sách những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh. Nó hấp thụ khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong môi trường thiếu ánh sáng. Các bạn có thể trồng nha đam trong chậu thủy tinh.

Ý nghĩa của việc trồng cây xanh trong phòng vệ sinh

Thứ nhất, với cơ chế thanh lọc bụi bẩn, chất độc hại, việc trồng cây khử mùi hôi, đồng thời mang lại bầu không khí trong lành. Từ đó, sức khỏe của các thành viên trong gia đình được đảm bảo.

Thứ hai, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, màu xanh diệp lục của thực vật mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn. Trong nhịp sống công nghiệp, sắc màu của tự nhiên giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, stress, gần gũi với tự nhiên.

Ý nghĩa của trồng cây xanh trong nhà vệ sinh

Thứ ba, trồng cây xanh trong nhà tắm, nhà vệ sinh hay bất cứ không gian này cũng góp phần tô điểm cảnh quan, làm đẹp cho nội thất.

Như vậy, các bạn đã nắm được danh sách cây cảnh đặt trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí. Các bạn hãy thử sức với một trong những loại cây nêu trên để thấy được hiệu quả bất ngờ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *