Hướng dẫn cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc đơn giản, dễ dàng

Ngày nay, nhà vệ sinh bị tắc là một hiện trạng phổ biến. Nó gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống. Trong đó nước và chất thải bị ứ đọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt, khiến cho bầu không khí ô nhiễm. Khi đối mặt với tình trạng này, các bạn cần nhanh chóng đưa ra các giải pháp xử lý. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể.

Sử dụng bột thông cống để xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Các bạn nên lựa chọn các loại bột thông cống thương hiệu Hando, Tracatu, Sumo… Theo lời khuyên của các chuyên gia, đường ống nhỏ ta sử dụng 1 túi (100g). Nếu ống lớn hơn thì các bạn nên dùng 2- 3 túi.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc trong trường hợp này được tiến hành như sau:

Đầu tiên, các bạn hòa tan bột với 150ml-200ml nước rồi đổ vào đường ống bị tắc nghẽn. Đối với tạp chất ứ đọng lâu ngày, các bạn nên thấm ướt bằng nước trước khi đổ bột.

Xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng bột thông cống

Thời gian chờ đợi có thể là 3-4 giờ, thậm chí là sau 1 đêm sao cho bột phân hủy triệt để chất cặn bã.

Cuối cùng, chúng ta xả mạnh nước.

Thao tác với dụng cụ thông cống mâm quay, ống thụt bồn cầu

Nếu bạn đang thắc mắc nhà vệ sinh bị tắc phải làm sao thì đây là giải pháp vô cùng ấn tượng.

Với dụng cụ thông cống mâm quay, chúng ta chỉ cần xoay nhẹ là có thể thông đường ống. Thông thường, kích thước của nó là 5m. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể xử lý những đường ống dài.

Chúng ta chỉ cần ấn dụng cụ này xuống các điểm bị tắc nghẽn, cụ thể là đường thoát nước của nhà vệ sinh. Thông qua lực đẩy, nó  sẽ làm cho các vật cản trong đường ống đi xuống.

Xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng cây thụt bồn cầu

Lưu ý: đối với bồn cầu hay chậu rửa bát, các bạn nên đổ nhiều nước trước khi tiến hành thao tác.

Tắc nhà vệ sinh làm thế nào? Hãy dùng dây cáp lò xo

Căn cứ vào kích thước bồn cầu mà chúng ta lựa chọn chiều dài thích hợp cho dây cáp lò xo. Hãy ưu tiên loại có đầu xoay bạn nhé.

Bước tiếp theo, chúng ta luồn dây cáp theo đường bồn cầu bị nghẹt. Tới khi gần hết dây thì chúng ta cầm đầu kia của dây xoay đi. Các bạn hãy thực hiện thao tác này trong thời gian khoảng 30 phút.

Dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh

Cuối cùng, chúng ta dọn dẹp sạch sẽ rồi đợi thêm nửa tiếng. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Ngoài những cách nêu trên, các bạn có thể sử dụng hỗn hợp Baking soda + nước sôi + dấm.

Tuy nhiên, các phương án này chỉ mang tính tạm thời, đối phó với tình huống trước mắt. Vậy khi nhà vệ sinh bị tắc làm thế nào để hiệu quả xử lý dài lâu? Câu trả lời là các bạn hãy sử dụng dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh chuyên nghiệp được cung cấp bởi công ty chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0975 252 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *