Hướng dẫn cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu đơn giản, dễ làm

Hiện nay tình trạng tắc nghẽn bồn cầu đa số diễn ra ở mỗi gia đình, mỗi tập thể và đơn vị cơ quan khác nhau. Việc tắc và thông bồn cầu diễn ra thường xuyên khiến người tiêu dùng rất khó chịu. Trên thị trường hiện nay đã có ống thông hơi bồn cầu giúp giải quyết vấn đề tắc cống, rò rỉ,… Vậy làm sao để lắp đặt ông thoát bồn cầu đúng cách?

Cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu nhanh gọn

Trước khi đặt ống thông hơi cho bồn cầu bạn cần đặt ống xả thải vào bể nước. Sau đó mới đặt ống giữa các ngăn trong hầm rồi mới đặt ống thông hơi cho bồn cầu. Để hiểu dễ dàng hơn về cách lắp đặt này cùng điểm qua các bước sau:

Đặt ống xả thải vào bể nước

Cách đặt ống thoát bồn cầu còn phụ thuộc vào cấu trúc từng loại hầm cầu khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết lỗ thông bồn cầu đạt chuẩn nhất khi ở kích thước trong khoảng 200x200mm, dùng ống nhựa với đường kính nhỏ nhất 110mm.

Cách lắp đặt ống thông hơi hầm cầu

Cách lắp đặt ống thông hơi hầm cầu

Để đặt ống xả thải vào bể nước cần chọn vị trí cao nhất để đặt ống xả thải. Nên chọn người có kinh nghiệm để đặt ống với lực đẩy càng lớn càng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đặt ống giữa các ngăn trong hầm cầu

Trước khi đặt ống giữa các ô ngăn cần xác định kích thước của hầm chứa. Chọn vị trí cách miệng bể khoảng 1/3 hoặc bên dưới cùng đáy bể. Các ống thông mỗi ngăn cần giữa khoảng đều hoặc so le nhau, điều này giúp đảm bảo chất lượng cho công trình.

Đặt ống thoát bồn cầu

Đặt ống bể phốt ở ngăn lắng thông ra ngoài là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn sử dụng cho mọi người. Đây cũng là cách mà các giới chuyên môn lắp công trình thường lắp đặt. Mỗi gia đình có thể tự xây bồn chứa nước và lắp đặt bồn cầu, ống thông hơi thoát nước mà không cần đến thợ chuyên môn.

Vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt ống thông bồn cầu

Khi lắp đặt ống thông hơi bồn cầu cần chú ý thiết kế sao cho phù hợp với kích thước bể phốt. Điều này giúp cho quá trình hút bể phốt chất lượng, đường ống thoát nước, đường kính 110mm là phù hợp nhất.

Lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi hầm cầu

Lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi hầm cầu

Trong quá trình sử dụng cần kiểm tra bể tự hoại, hút bể phốt thường xuyên. Tránh tình trạng ứ đọng, tắc bể phốt ảnh hưởng tới việc sử dụng. Bên cạnh đó, khi sử dụng bồn cầu cần dùng giấy mỏng, dễ tiêu hủy. Tuyệt đối không dùng giấy cứng, không dẫm đạp lên bồn cầu.

Cần vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, tốt nhất nên dùng giấy xong bỏ vào túi và mang đi vứt. Điều này rất tốt và đang được khuyến nghị thực hiện để cải thiện tình trạng môi trường, tránh ùn tắc, ứ đọng, ảnh hưởng tới con người và xã hội.

Qua bài viết trên chúng ta đã biết được cách lắp đặt ống thoát bồn cầu, tránh tình trạng tắc nghẽn. Trường hợp cá nhân, gia đình, công cộng bị ùn tắc bồn cầu không thể sửa chữa có thể liên hệ tới HOTLINE: 0975 252 999 để được tư vấn MIỄN PHÍ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *