Chuyên gia bật mí các loại cây hút khí độc trong nhà tốt nhất

Ngày nay, môi trường sống của con người bị đe dọa nghiêm trọng. Ngay cả khi ở trong nhà, bạn vẫn phải đối mặt với hiện tượng ô nhiễm bầu không khí. Thủ phạm chính là khí độc phát thải từ các vật dụng gia đình. Chính vì vậy, các chuyên gia đã giới thiệu các loại cây hút khí độc trong nhà

Danh sách vàng các loại cây hút khí độc trong nhà

Hồng môn là loại thực vật có khả năng giữ ẩm không khí tốt. Không dừng lại ở đó, nó còn có sức mạnh hấp thụ chất  toluene và xylene. Sau đó là quá trình chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

Theo nghiên cứu của NASA, cây ngũ gia bì góp phần làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra nó còn được dùng để đuổi muỗi.

Với tác dụng hấp thu carbon monoxide, benzen, trichloroethylene và formaldehyde, cây thường xuân là sự lựa chọn tối ưu khi trồng trong nhà. Đặc biệt, loại cây này bài trừ một số chất gây dị ứng, điển hình là nấm mốc.

Cây ngũ gia bì

Cũng theo công bố của NASA, cây lưỡi hổ hấp thụ chất gây ô nhiễm như nitrogen oxide và formaldehyde. Bạn có biết vì sao các chuyên gia khuyên chúng ta nên đặt cây lưỡi hổ trong khu vực nhà tắn, nhà vệ sinh? Nguyên nhân là do formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân.

Đối với doanh nhân, phất dụ được coi là một trong những loại cây mang lại tài lộc. Nó cũng ghi điểm với vẻ đẹp thanh thoát, đài các. Cây giúp con người lọc các loại khí formaldehyde, xylene, trichloroethylene trong các sản phẩm chống thấm, sơn mài, sơn dầu.

Cây phất dụ

Trong dân gian, chiết xuất cây nha đam thường được dùng để trị mụn. Về khả năng loại bỏ độc tố, cây giải phóng oxy, loại bỏ những khí có hại cho cơ thể, nhất là formaldehyde, andehyde formic, lưu huỳnh oxit. Cây nha đam còn diệt trừ các loài vi khuẩn trong không khí, hút bụi bẩn. Các bạn cần lưu ý: trên lá cây sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ nếu không khí tồn lưu quá nhiều chất độc.

Một số cây hút khí độc có nguy cơ gây tác dụng phụ

Cây vạn niên thanh và cây đỗ quyên nằm trong danh sách các loại cây hút khí độc trong nhà. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Cây vạn niên thanh có đặc điểm là sinh trưởng tốt trong bóng râm. Xét đến khả năng thanh lọc không khí, nó có thể khử bớt các khí độc sản sinh từ  hiệu ứng nhà kính; loại bỏ benzene và formaldehyde vô cùng công hiệu. Thế nhưng nhựa cây lại gây ngứa. Trẻ em ăn lá sẽ bị ngộ độc.

Cây vạn niên thanh

Cây đỗ quyên là giải pháp thanh lọc chất formaldehyde có trong ván ép và thảm. Mặt trái của nó là chứa arbutin glucoside và andromedotoxin. Triệu chứng khi ngộ độc loại cây này là buồn nôn, ói mửa, chảy nước dãi, khó thở, chóng mặt.

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn hãy cẩn trọng khi trồng các cây hút khí độc trong nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *