Xử lý bồn cầu dội nước không trôi đơn giản, tự làm tại nhà

Bồn cầu dội nước không xuống có nhiều nguyên nhân khác nhau, và có thể tự giải quyết ngay tại nhà. Vậy làm sao để giải quyết tình trạng này nhanh nhất, đơn giản. Cùng tìm hiểu cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm qua bài viết sau.

Dùng dầu rửa bát để xử lý bồn cầu dội nước không trôi

Mới nghe có vẻ hơi phí lý, nhưng ít ai biết nước rửa chén là chất tẩy rửa gia dụng còn là vị cứu tinh cho bồn cầu bị nghẹt. Có khả năng tẩy rửa mạnh, độ nhờn cao, giúp bôi trơn đường ống đường dẫn, thải trôi xuống bể phốt dễ dàng. Không cần dùng quá nhiều dầu rửa bát tránh lãng phí, chỉ cần nhỏ vài giọt.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng nước rửa bát

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng nước rửa bát

Sau đó đổ vào bồn cầu 1 ca nước nóng làm tăng hoạt tính hoạt động cũng như công dụng của nước rửa chén. Để khoảng 20 phút cho ngấm rồi xả nước bồn cầu, bạn sẽ bất ngờ khi bồn cầu nhanh chóng rút nước nhanh, sạch bong như mới. Với cách này rất đơn giản mà hiệu quả, được nhiều người chọn lựa để thông tắc bồn cầu.

Dùng Baking Soda để chữa bồn cầu dội nước không trôi

Baking soda có tên gọi khác là muối nở, được áp dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Người ta thường dùng baking soda với giấm ăn giải quyết tình trạng bồn cầu tiêu chậm. Với cách này dùng ba lít nước ấm, 1 chai giấm, một hộp baking soda cho vào bồn cầu.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng banking soda

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng banking soda

Lưu ý về độ nóng, lượng nước cho vào bồn cầu. Pha giấm và baking soda theo tỉ lệ 2:1. Sau khi đổ xong vào bồn cầu chờ khoảng 15 phút, rồi dội nước thật sạch. Đây là hỗn hợp hóa học làm mềm giấy, đẩy chất thải bị tồn đọng trong đường ống. Giúp thông tắc đường ống, chấm dứt tình trạng bồn cầu khi nước dội không trôi. Đây là biện pháp được nhiều người áp dựng trong cuộc sống, trong bồn cầu, đường ống nước.

Dùng men vi sinh EcoClean Septic để chữa tắc bồn cầu

So với Baking Soda và nước rửa chén thì men vi sinh EcoClean Septic mang lại hiệu quả cao hơn. Trong men vi sinh có chứa những cá thể sống tồn tại dưới dạng bào tử, vào hầm cầu sẽ sinh trường, tiêu thụ hết chất hữu cơ và cặn bã. Gia tăng nhanh chóng, xử lý triệt để tình trạng ùn tắc, nghẹt bồn cầu.

Đây là cách làm nhanh chóng, triệt để tốn ít thời gian hơn so với hai cách trên. Men vi sinh còn khử mùi hôi bên trong bồn cầu xả nước yếu. Hầm cầu không rut nước lúc này sẽ tiêu nhanh, phân hủy tốt hơn. Sạch mọi vết bẩn và vết hôi bên trong. Mang đến một chiếc bồn cầu sạch, mới tinh hơn bao giờ hết.

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng ống thụt cao su

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng ống thụt cao su

Sử dụng ống thụt để thông tắc bồn cầu dội nước không trôi

Mỗi gia đình đều có một chiếc ống thụt phòng khi hầm cầu không rút nước. Trong quá trình dùng ống thụt cần tạo một áp lực lớn đẩy chất thải đi nhanh. Đối với cách này chỉ dành cho nước toilet xuống chậm trong tình trạng đơn giản. Đối với bồn cầu inox xả nước yếu sẽ cần nhiều thời gian hơn bình thường.

Những cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi đã chia sẻ qua bài viết trên. Nếu hầm cầu tắc quá nặng, không thể thực hiện các cách đơn giản trên hãy tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ thông tắc bồn cầu để được giải quyết triệt để, nhanh gọn, an toàn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *